Trang chủ>>Tin tức >> Sức khỏe >> Những bài tập đơn giản, nhưng giúp dân văn phòng đánh tan sự mệt mỏi

Sức khỏe

Những bài tập đơn giản, nhưng giúp dân văn phòng đánh tan sự mệt mỏi

Có nhiều người cho rằng dân văn phòng ngồi một chỗ trong phòng máy lạnh, làm việc thì không phải mệt mỏi như dân lao động chân tay, đó là một suy nghĩ không có căn cứ.

Đối với người lao động chân tay, sử dụng nhiều thể lực sức khỏe cơ thể để làm việc dẫn đến mệt mỏi, thì dân văn phòng cũng dùng đầu óc, và vì tư thế ngồi một chỗ quá lâu dần gây ra nhiều bệnh như trĩ, uể oải ,mệt mỏi đầu óc, vai cổ,…

Sau đây là những động tác đơn giản có thể giúp dân văn phòng có thể phần nào giúp rèn luyện cơ thể, tăng cường sức khỏe giảm mỏi vai, mỏi lưng đồng thời giữ cho bản thân luôn tỉnh táo minh mẫn làm việc.

nem-mat-xa.jpg
 

Đối với người làm tại văn phòng thường ngồi quá lâu một chỗ và ít vận động. Ngồi nhiều sẽ làm tăng áp lực 40% lên cột sống. Ngồi không đúng tư  thế  lâu dần cơ bắp của cơ thể sẽ trở nên yếu, khớp xương sẽ nhanh bị lão hóa. Và luôn chịu những cảm giác mỏi lưng, mỏi vai thường xuyên khiến cơ thể mệt mỏi.

Dưới đây là những động tác được áp dụng để giúp cơ thể được thư giãn, tăng sức cơ, giúp giảm mỏi lưng và mỏi vai hiệu quả:

Động tác 1: Đưa một cánh tay ra phía sau lưng. Gập tay sát lưng hướng lên vai sao cho khuỷu tay áp sát sườn. Lòng bàn tay hướng ra ngoài. Tay còn lại để thẳng dọc theo người.

Làm lần lượt cả hai tay.

mat-xa-toan-than.jpg

Động tác 2: Ngồi xuống ghế. Tay phải bám nhẹ vào mép ghế ở phía sau lưng. Đầu xoay sang trái và hơi cúi xuống khoảng 30-35 độ. Tay trái giơ cao ngang trán và cố gắng vươn ra phía sau đầu.

Làm lần lượt cả hai tay.

nem-massage.jpg

Động tác 3: Động tác tiếp theo là hai tay cầm hai đầu một cái khăn dài. Đặt chiếc khăn dọc theo sống lưng. Sau đó di chuyển khăn lên xuống.

Lần lượt đổi vị trí hai tay.

matxa-toan-than.jpg

Động tác 4: Bạn hãy vòng một tay bên này ôm qua vai bên kia. Tay còn lại hỗ trợ ấn tay này ra sâu hơn về phía sau lưng.

Làm lần lượt cả hai tay.

nem-massage-toan-than.jpg

Động tác 5: Một tay giơ trước mặt, khuỷu tay tạo góc 90 độ. Tay còn lại ôm tay này, và kéo về phía bên tay ôm càng căng càng tốt, như trong hình.

may-massage.jpg

Động tác 6: Động tác này cũng là một động tác kéo giãn cơ. Đưa một tay lên cao, lòng bàn tay hướng ra sau, tay còn lại hỗ trợ kéo căng theo chiều từ trên xuống.

may-mat-xa.jpg

Động tác 7: Một tay giơ cao ở trước mặt và chéo sang hướng đối diện, lòng bàn tay ngửa ra sau, tay kia hỗ trợ kéo căng.

massage-toan-than.jpg

Ngoài ra, bạn cũng nên tập thói quen rời khỏi ghế cứ mỗi 30 hoặc 60 phút và dành ra từ 5-10 phút để đi loanh quanh hạn chế tình trạng bệnh trĩ mà nhiều người phải ám ảnh và các bệnh lý ngoài ý muốn khác.

Với những sản phẩm máy massage như nệm massage, gối massage, đai massage vai, bụng sẽ giúp cơ thể bạn đánh tan sự mệt mỏi nhanh chóng, tiện lợi và không tốn nhiều thời gian. Điện Máy Thiên Long chuyên cung cấp các mặt hàng máy massage, bạn có thể tham khảo thêm tại mục Máy Massage.

Liên Hệ: 08.66.83.7569 với chúng tôi để được tư vấn và sở hữu ngay một sản phẩm hữu ích cho bạn.

Các tin khác

Tp Hồ chí Minh

ĐIỆN MÁY THIÊN LONG
ĐC: 718 A Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, Tp HCM
ĐT: 08.66.83.7569 - 096.7309.345 - 09.3763.3769
tag: máy hút chân không

Sản phẩm bán chạy

Video

Quảng cáo