Trang chủ>>Tin tức >> Công nghệ >> Bảo quản thực phẩm tốt nhất với công nghệ chân không

Công nghệ

Bảo quản thực phẩm tốt nhất với công nghệ chân không

Bảo quản thực phẩm được tươi ngon và đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng thiết yếu của thực phẩm là mối bận tâm của không ít chị em nội trợ, bằng cách nào để bảo quản thực phẩm vẫn giữ được độ tươi ngon mà không phải dùng các chất bảo quản gây hại sức khỏe. Ngoài các chất bảo quản, nhiều người cũng nghĩ đơn giản có thể dùng những hộp nhựa kín hoặc màng mỏng nilon, PE bao kín là có thể bảo quản thực phẩm đảm bảo như mong muốn. Nhưng trên thực tế, khi thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh nếu không được cất trữ cẩn thận sẽ mất đi màu sắc hay cũng như mùi vị, chất dinh dưỡng thiết yếu của thực phẩm do bị oxy hoá cũng như vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm gây hại.

bao-quan-thuc-pham-bang-cach-hut-chan-khong.jpg

 

Kết quả là dù cho thực phẩm tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng và không dùng các chất bảo quản độc hại thì khi trữ thức ăn không đúng cách cũng khiến cho thực phẩm nhanh hư hỏng hay các vi khuẩn có hại xâm nhập mà chúng ta không kiểm soát được.

Để giải quyết mối lo ngại của các chị em, đồng thời đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm ngày càng cao, công nghệ chân không được áp dụng và được xem như một giải pháp bảo quản thực phẩm tươi lâu mà không cần đến chất bảo quản độc hại. Theo nghiên cứu đã được chứng minh khi bảo quản trong môi trường chân không và trong điều kiện đông đá, thực phẩm có thể để được tới 2 năm mà vẫn đảm bảo chất lượng. Công nghệ chân không  trước đây chỉ được sử dụng để bảo quản trong sản xuất quy mô lớn của ngành công nghiệp thực phẩm. Nhưng ngày nay nó đã được phổ biến rộng rãi hơn với loạt sản phẩm như các máy hút chân không cho các túi nylon, hộp nhựa cứng, lọ thủy tinh...

bao-quan-thuc-pham-tuoi-ngon.jpg

 

Một giải pháp đơn giản, mà hiệu quả cao công nghệ chân không được áp dụng rộng rãi hơn. Mà trên thị trường hiện nay cũng không khó để tìm mua máy hút chân không, với nhiều dòng máy khác nhau nhằm đáp ứng mọi nhu cầu người dùng. Tiện dụng và không quá tốn nhiều tiền với dòng máy hút chân không mini chuyên dùng trong gia đình, hoặc các cơ sở sản xuất nhỏ. Dòng máy hút chân không công nghiệp với buồng hút lớn dùng trong dây chuyền sản xuất, các cơ sở sản xuất đóng gói như: siêu thị, nhà hàng,…dùng đóng gói thực phẩm với số lượng lớn.

Công nghệ chân không, sẽ là phương pháp tốt nhất cho việc bảo quản thực phẩm mà chị em nên dùng.

Các tin khác

Displaying results 1-10 (of 19)
 |<  < 1 - 2  >  >| 

Tp Hồ chí Minh

ĐIỆN MÁY THIÊN LONG
ĐC: 718 A Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8, Tp HCM
ĐT: 08.66.83.7569 - 096.7309.345 - 09.3763.3769
tag: máy hút chân không

Sản phẩm bán chạy

Video

Quảng cáo